Máy Hàn Ống Nhựa PPR, PE, PB

Ống nhựa PPR là dòng sản phẩm ống dẫn nước làm từ nhựa Polypropylene random hay còn được gọi là nhựa PP-R dạng thứ 3.  Dòng sản phẩm có đặc tính dẻo, chịu được va đập cao và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên thường được dùng làm hệ thống dẫn nước nóng lạnh, hệ thống nước uống cho các công trình xây dựng.

Ống PPR là loại ống làm từ nhựa đặc biệt nên phương pháp nối ống cũng không dề dễ dàng. Khi phải sử dụng nối ống bằng phương pháp hàn ống. Việc hàn ống cũng đòi hỏi kỹ thuật cao và sự hiểu biết nhất định để tránh trường hợp các mối nối không kín gây ra rò rỉ nước.

Bài viết hôm nay, ADTECH xin chia sẻ hướng dẫn cách hàn ống PPR và cách lắp ống hàn nhiệt PPR đúng quy trình, quy chuẩn để các bạn có thể dễ dàng lắp ghép và đảm bảo an toàn cho mối nối.

Về cách hàn ống PPR và cách lắp đặt hàn ống nhiệt PPR thì hiện nay có 2 cách cơ bản đó là hàn nóng chảy và hàn điện trở. Mỗi cách đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Bạn có thể áp dụng một trong 2 cách để hàn hệ thống ống dẫn nước ppr của mình.

Cách hàn ống PPR bằng hàn nóng chảy.

Về nguyên tắc của cách hàn ống PPR bằng hàn nóng chảy như sau: Dùng nhiệt độ làm nóng chảy bề mặt ống sau đó gắn kết lại với nhau thành một khối đồng nhất.

Lưu ý: Nếu giữa 2 mối nối nhiệt độ nóng chảy không đồng đều rất có khả năng gây nên rò rỉ tại mối nối vì liên kết không chặt chẽ và khăng khít.

Các bước thực hiện lắp ống hàn nhiệt PPR

Bước 1: Chuẩn bị máy hàn ống

+ Lắp đầu hàn cần hàn vào máy hàn và siết chặt bằng lục giác

+ Cắm nguồn điện 220v

+ Đặt nhiệt độ ở 260 độ C (Nhiệt độ tối ưu cho hàn ống PPR nói chung)

+ Bật công tác nút ON ở máy hàn để đầu hàn bắt đầu nóng lên.

+ Trong quá trình gia nhiệt đèn đỏ ở máy sáng, quá trình gia nhiệt kết thúc máy hàn sẽ báo đèn xanh. Để kiểm chứng bạn có thể sử dụng nhiệt kế chuyên dụng để kiểm tra.

Bước 2: Chuẩn bị ống và phụ kiện ống

Sau khi chuẩn bị ống và phụ kiện cần thiết cho mối nối của mình. Ta tiến hành đo chính xác chiều dài đoạn ống cần nối và sau đó cắn ống theo phương vuông gốc với đường tâm ống để mối hàn có thể khăng khít nhất. Trước khi đặt vào máy hàn thì bạn nên làm sạch bề mặt đầu ống vừa cắt và phụ kiện để tránh bụi lẫn vào.

Dùng thước hoặc dụng cụ đo chuyên dụng đo chiều sâu mối hàn theo đúng tiêu chuẩn hàn và đánh dấu trên ống.

Bước 3: Hàn nóng chảy

Sau khi đã chuẩn bị máy và vật liệu hàn xong, ta tiến hành đưa ống và phụ kiện cần hàn vào đầu hàn và giữ chặt đến khi quá trình gia đình kết thúc, đèn xanh báo là được.

Thời gian gia nhiệt được tính từ khi toàn bộ phần ống theo chiều sâu của mối hàn và phụ kiện tiếp xúc hoàn toàn với đầu hàn

Giai đoạn này yêu cầu quá trình đưa ống và phụ kiện vào đầu hàn và qua trình gia công nhiệt luôn phải đảm bảo vật hàn thẳng góc với đầu hàn. Sau khi kết thúc thời gian gia gia nhiệt ta tiến hành rút vật hàn ra khỏi đầu hàn đưa ống từ từ vào trong phụ kiện ta sẽ được mối hàn đồng nhất.

Trên đây là cách hàn ống PPR và cách lắp ống hàn nhiệt PPR. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có kiến thức và kinh nghiệm trong việc hàn và lắp đặt hệ thống ống PPR. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến phương pháp hàn ống PPR, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của ADTECH của được hỗ trợ tốt nhất.

          ( 0 Đánh giá )

Máy hàn ống nhựa PPR, PE, PB cầm tay 63mm Ega Master 62887

3,200,000đ
          ( 0 Đánh giá )

Máy hàn ống nhựa cầm tay 20-63 mm Ega Master 62885

3,300,000đ
          ( 0 Đánh giá )

Máy hàn ống nhựa cầm tay 20-125mm Ega Master 62889

4,500,000đ
          ( 0 Đánh giá )

Máy hàn ống nhựa PPR, PE, PB cầm tay 20-125mm Ega 62891

5,500,000đ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline

028-39166744

Nhân viên tư vấn

0916493365

Facebook Chat