Dụng cụ thủy lực Klauke

Dụng cụ thủy lực Klauke

Dụng cụ thuỷ lực là gì? Phân loại, cấu tạo và tác dụng

Thuỷ lực và dụng cụ thuỷ lực rất quan trọng đối với các ngành nghề sản xuất công nghiệp ngày nay. Nó hỗ trợ, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, giúp tăng sản lượng, giảm nhân công, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn an toàn với con người. 

Dụng cụ thuỷ lực là gì?

Dụng cụ thuỷ lực hay còn được gọi là thiết bị thuỷ lực. Đây là những loại thiết bị sử dụng hệ thống thuỷ lực để hoạt động. Theo đó, các dụng cụ này đều được sử dụng công nghệ truyền tải và kiểm soát vận tốc bằng cách truyền áp suất và lưu lượng. Đồng thời hệ thống thuỷ lực này đều dùng mạch và kỹ thuật để điều khiển toàn bộ hệ thống.

Khi áp dụng thuỷ lực cùng với các thiết bị và công cụ, những công cụ này sẽ có năng suất và hiệu quả hơn rất nhiều lần so với các công cụ và thiết bị thông thường. Cũng vì thế mà các loại thiết bị thuỷ lực thường được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong công nghiệp. Điển hình như các công trình xây dựng, máy móc,… Theo đó các dụng cụ thuỷ lực thường được sử dụng vào các công việc như: ép đầu cos, uốn ống, cắt cáp, cắt sắt, nâng vật có khối lượng lớn,…

Phân loại và tác dụng của từng dụng cụ thuỷ lực

Kìm bấm cos thuỷ lực

Đầu tiên chúng ta cần hiểu “cos” là gì? Cos hay đầu cos là thiết bị kết nối phổ biến trong ngành điện. Chúng có rất nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Với tác dụng truyền tải điện năng nhằm tăng khả năng dẫn điện giữ cáp điện với cáp điện hoặc giữa cáp điện với các thiết bị khác.

Theo đó, Kìm ép cos thuỷ lực được gọi với nhiều cái tên khác nhau như kìm ép cốt, kìm bấm đầu cos. Đây là loại thiết bị chuyên dùng để ép chặt đầu cos với dây điện, dây cáp và giữa cho chúng gắn chặt với nhau. Từ đó giúp người dùng đỡ mất nhiều thời gian và sức lực trong việc ép chặt các đầu cos và dây điện.

Do đó, kìm ép cos thuỷ lực là một trong những công cụ không thể thiếu của những kỹ sư điện. Nó giúp công việc diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Kìm bấm cos thủy lực là công cụ chuyên dụng để bấm đầu cos ép vào dây cáp. Mục đích để chúng kết nối, gắn chặt vào nhau để tạo thành một mối ghép chắc chắn, an toàn. Kìm ép cos được chia làm hai loại chính là kìm ép cos bằng tay và dùng pin.

Kìm ép cos thuỷ lực bằng tay

Là một loại sản phẩm kìm bấm cos được dùng khá rộng rãi khi thi công các đường cáp, làm hệ thống điện,… Kìm bấm cos thuỷ lực bằng tay thường được thiết kế kiểu dáng khác nhau. Loại kìm ép này vô cùng hiện đại, dễ sử dụng khi thao tác bấm cos.

Về cấu tạo kìm bấm cos thủy lực bằng tay bao gồm đầu ép, thân kìm và bộ phận tay bơm. Khi sử dụng người dùng chỉ cần cần dùng một lực nhẹ từ tay, sau đó dụng cụ sẽ ép đầu cos vào dây cáp một cách dễ dàng. Việc sử kìm bấm đầu cos bằng thủy lực rất đơn giản, và nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Về thiết kế, kìm ép cos có thiết kế tiện dụng, dễ dàng mang theo bên mình khi làm việc. Dụng cụ này có thể ép được mọi loại đầu cos, từ nhỏ đến lớn.

Máy ép thuỷ lực

Máy ép thủy lực là loại máy được tích hợp bộ phận thủy lực có tải trọng nhất định. Đây là một loại dụng cụ công nghiệp giúp tạo ra một lực nén lớn dựa trên xi lanh thuỷ lực để phục vụ công việc. Dụng cụ này thường được sử dụng để ép và nén các loại vật liệu. Ngoài ra máy còn dùng để uốn các loại vật liệu nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm nội thất như mong muốn. Chúng được ứng dụng nhiều trong công nghiệp và trong các nhà máy chế tạo,…

Áp lực khi máy ép thuỷ lực hoạt động tạo ra lực vô cùng lớn. Từ đó giúp ép, nén mọi loại vật liệu, từ những vận dụng nhỏ như giấy, ép gỗ,… Thậm chí, nó còn có thể thay đổi những đồ vật lên tới vài trăm tấn chỉ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn.

Máy cắt thuỷ lực

Máy cắt thủy lực là loại máy chuyên cắt sắt, cắt thép bằng hệ thống thủy lực. Đây thực chất là 1 loại máy ép thủy lực có gắn 2 lưỡi dao hợp kim đã được tôi luyện rất cứng. Nhờ đó, khi hoạt động lực ép của hệ thống thủy lực cộng với độ cứng và sắt bén của 2 lưỡi dao sẽ giúp cắt sắt hay thép nhanh chóng.

Công dụng chính của loại máy này là cắt và gia công các tấm sắt thép hay kim loại thô. Sau đó, tạo ra thành phẩm có kích cỡ phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Loại máy cắt thủy lực này thường được sử dụng trong các xưởng sản xuất cơ khí nhỏ.

Loại máy này giúp việc gia công cơ khí trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ giúp tăng năng suất, mà nó còn giúp các sản phẩm làm ra có độ chính xác cao. Hơn nữa còn đảm bảo độ an toàn cho con người khi không phải tiếp xúc trực tiếp với giao cắt hay máy móc.

Ưu điểm và nhược điểm của dụng cụ thuỷ lực

Ưu điểm

Dụng cụ thuỷ lực truyền được một áp lực công suất khá cao. Từ đó giúp toàn bộ hệ thống hoạt động trơn tru và nhanh gọn.

Có thể điều chỉnh vận tốc và cơ chế quay ngược chiều khá dễ dàng

Dễ dàng vệ sinh và chăm sóc. Đồng thời ít phải bảo dưỡng hơn các dụng cụ khác.

Có khối lượng và kích thước nhỏ, nên có thể dễ dàng vận chuyển

Có tính chịu nén (của dầu), chính vì thế nên có thể sử dụng với vận tốc cao. Cũng có thể chịu tác động mạnh.

Dễ thay đổi động cơ thành các chuyển động khác nhau, như chuyển động tịnh tiến, chuyển động quay,…

Động cơ không gây tiếng ồn lớn

Có thể tránh tình trạng quá tải nhờ có các van an toàn

Là dụng cụ dễ theo dõi và quan sát các chu trình hoạt động

Đã đạt tiêu chuẩn và có thể tự động hóa khá đơn giản

 

Nhược điểm

Có thể chịu tác động bên ngoài làm rò rỉ hệ thống bên trong. Từ đó làm giảm hiệu suất hoạt động của cả hệ thống.

Thiết bị thuỷ lực thường khó giữ vận tốc được như lúc ban đầu bởi tính nén của dầu.

Nhiệt độ thường không kiểm soát được và tăng đột ngột khi mới bắt đầu khởi động. Không an toàn cho người sử dụng

Có thể bị rò rỉ dầu, gây ô nhiễm môi trường.

 

          ( 0 Đánh giá )

Kìm ép cos thủy lực 12 tấn Klauke HK 120/42

Liên hệ
          ( 0 Đánh giá )

Kìm thủy lực đa năng dùng pin Klauke EK 120UNV

Liên hệ
          ( 0 Đánh giá )

Kìm ép thủy lực đa năng Klauke EK60UNV-CFM

Liên hệ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline

028-39166744

Nhân viên tư vấn

0916493365

Facebook Chat