Dụng cầm tay dùng khí nén

Dụng cầm tay dùng khí nén

Cách sử dụng các dụng cụ cầm tay hoạt động bằng khí nén

Dụng cụ cầm tay khí nén là thiết bị không thể thiếu trong hộp công cụ hiện đại , công dụng của dòng thiết bị này đã được kiểm chứng rộng rãi trong các ngành cơ khí chế tạo ,sửa chữa ,….
Vì ứng dụng rộng rãi của dụng cụ cầm tay khí nén, chúng tôi xin đưa ra một số góp ý về cách sử dụng các dụng cụ cầm tay hoạt động bằng khí nén như sau :
- Cấp khí nén cho dụng cụ hoạt động đúng áp lực , người sử dụng nên để áp lực khí nén làm việc tối đa quy định của nhà sản xuất (theo thông số kỹ thuật).
- Làm sạch khí nén và thiết bị khí nén, tại mỗi điểm làm việc nên có bộ FRL ( Lọc - Điều áp - Bơm dầu ). Bộ lọc sẽ có tác dụng loại bỏ bụi và hơi ẩm, bơm dầu được điều chỉnh chuẩn xác sẽ đảm bảo cho dòng dầu bôi trơn có thể cung cấp cho thiết bị trong khi đang làm việc.
- Làm khô khí nén, do trong khí nén có hơi nước nên khi sử dụng cho các thiết bị, nếu không được làm khô sẽ ăn mòn các chi tiết dẫn đến bộ phận bên trong dụng cụ bị kẹt cứng .
- Làm việc đúng với lượng khí nén yêu cầu ,không nên dư cũng không nên thiếu .
- Hệ thống đường dẫn khí nén đúng tiêu chuẩn ,đường dẫn khí nén không đủ kích cỡ yêu cầu có thể dẫn đến sự tiêu hao áp lực do ma sát. Các bộ phận trong hệ thống phân phối khí tạo ra lực cản luồng khí nén và dẫn đến sự sụt giảm áp lực.

Mình cũng xin giới thiệu một số dụng cụ cầm tay khí nén thông dụng nhất hiện nay :  

+ Súng vặn vít bằng khí nén

+ Súng mở bu long bằng khí nén

+ Súng khoan bằng khí nén

+ Máy đánh bóng bằng khí nén

+ Máy chà nhám bằng khí nén

+ Súng gõ rỉ bằng khí nén

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline

028-39166744

Nhân viên tư vấn

0916493365

Facebook Chat